CPCEMEC: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
CPCEMEC: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
Trong những năm qua, CPCEMEC đã và đang triển khai ứng dụng nhiều đề tài khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có lợi ích thiết thực trong quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị góp phần tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và đáp ứng kịp thời tiến độ sản xuất. Lãnh đạo CPCEMEC thường xuyên quan tâm, động viên phát huy trí sáng tạo của tập thể và cá nhân, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường duy trì, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. 

Sáng kiến cải tiến hợp bộ bàn kiểm, bộ nguồn số Calsource 200 và công tơ mẫu PRS 1.3 phục vụ công tác hiệu chỉnh và kiểm định tự động 2 công tơ cùng lúc (1 pha và 3 pha)

Cùng với chính quyền, Ban chấp hành Công đoàn CPCEMEC cũng đã động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để đoàn viên Công đoàn trong các Tổ Công đoàn bộ phận, từ khối văn phòng đến các Tổ sản xuất tham gia đề xuất và thực hiện ý tưởng của mình, trong đó chủ đạo là đội ngũ kỹ sư trẻ và công nhân trực tiếp sản xuất. Để phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và phát triển sâu rộng, lãnh đạo CPCEMEC cũng đã có nhiều hình thức khen thưởng, biểu dương kịp thời những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật.  Nhờ đó, trong nhiều năm liên tục phong trào hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại CPCEMEC được duy trì bền vững, mỗi năm làm lợi hàng trăm triệu đồng. Riêng trong năm 2017, số lượng sáng kiến với giá trị làm lợi lớn đã tăng mạnh về số lượng và chất lượng, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Tính đến tháng 9/2017 toàn đơn vị có 10 sáng kiến với giá trị làm lợi lên đến 2.086 triệu đồng/năm. Các sáng kiến bám rất sát nhu cầu thực tế tại đơn vị, giúp khắc phục những khó khăn, thiếu sót trong các khâu nghiên cứu thiết kế và sản xuất kinh doanh.

Sáng kiến cải tiến bàn kiểm công tơ 1 pha TF9100, bổ sung chức năng kiểm tra sai số điện năng phản kháng

Có tính ứng dụng tốt, hiệu quả lớn nên một số sáng kiến đã được phát triển thành các công trình nghiên cứu khoa học và đạt giải thưởng cao trong các Hội thi của thành phố và toàn quốc. Cụ thể, trong năm 2014, đề tài “Nghiên cứu, sản xuất công tơ điện tử 3 pha nhiều biểu giá tích hợp đọc chỉ số từ xa qua sóng vô tuyến DT03M-RF” đã vinh dự được Hội Đo lường Việt Nam trao giải Nhì Giải thưởng Khoa học Công nghệ Đo lường năm 2015, đạt giải Khuyến khích Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2014. Năm 2015, CPCEMEC đạt giải Ba VIFOTEC với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống thu thập chỉ số công tơ tự động, phục vụ công tác điều hành quản lý, kinh doanh điện năng của ngành điện”. Năm 2016, với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và triển khai ứng dụng thiết bị giám sát thông số vận hành lưới điện hạ thế, phục vụ công tác điều hành quản lý, kinh doanh điện năng của ngành điện” do CPCEMEC phối hợp với Công ty Điện lực Thái Nguyên thực hiện đã đạt giải Khuyến khích VIFOTEC. Với những thành tích đó, tại Hội thảo “Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” vào tháng 8/2017, CPCEMEC đã nhận cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống.

Được xây dựng và định hướng phát triển trên nền tảng làm chủ công nghệ từ khâu nghiên cứu đến sản xuất sản phẩm cung ứng vào thị trường, CPCEMEC luôn phát huy và đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với mong muốn tạo ra được nhiều giải pháp hữu ích, sản phẩm khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất cho ngành điện.

Kim Chinh

Trích từ cpc.vn


THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 
Tin vắn CPCEMEC 

GIỚI THIỆU
Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPC EMEC) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung được thành lập ngày 01/7/2015 trên cơ sở tách ra từ Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPC IT) theo QĐ số 3899/QĐ-EVN CPC...
CPC EMEC media
CPC EMEC media
Công ty điện lực Bình Định triển khai hệ thống đo đếm từ xa RF-Spider
"Công nghệ mới, giải pháp hợp lý của chúng tôi, nâng bước thành công của bạn"
Liên hệ làm việc :
Mr Phú Mr Phú
0962.385.856
Ms Hương
0963.068.968
Bảo hành sản phẩm
0236 22 44 888
 
Số người đang truy cập: 9
Lũy kế lượt truy cập:
| Tel: (84-236)2 246 555
| Fax: (84-236) 2220 899
| Website: www.emec.cpc.vn
Trụ sở chính
552 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu,
Thành phố Đà Nẵng
Xưởng sản xuất điện tử
Đường số 5 KCN Hòa Cầm, Quận Cẩm Lệ,
Thành phố Đà Nẵng
| Email: emec@cpc.vn

Giấy phép: Số 634/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cấp ngày 21/9/2015