CPCEMEC phối hợp Mitsubishi đào tạo vận hành ô tô điện
CPCEMEC phối hợp Mitsubishi đào tạo vận hành ô tô điện
Ngày 22/9/2017, CPCEMEC đã phối hợp với Công ty Mitsubishi Motor tổ chức buổi đào tạo vận hành 02 xe ô tô điện tại văn phòng EVNCPC để kịp thời đưa vào phục vụ công tác quảng bá hình ảnh EVNCPC trong thời gian tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra từ ngày 06 đến ngày 11/11 tại Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi đào tạo

Tham dự buổi đào tạo có ông Norio Mitsunaka - Phụ trách chính mảng Dịch vụ sau bán hàng đối với với sản phẩm ô tô của Mitsubishi và gần 35 học viên là lãnh đạo các Ban EVNCPC, CPCEMEC, nhiều kỹ sư, chuyên viên, nhân viên lái xe cơ quan EVNCPC.

Phát biểu tại buổi đào tạo, ông Norio Mitsunaka đã cảm ơn EVNCPC vì đã tin tưởng, chọn lựa sản phẩm xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện nhãn hiệu MiEV của Mitsubishi để quảng bá hình ảnh một EVNCPC thân thiện với môi trường thông qua việc sử dụng ô tô điện phục vụ đưa đón khách trong thời gian diễn ra tuần lễ APEC. Ông Norio Mitsunaka cũng vui mừng chia sẻ khi hợp tác với EVNCPC xây dựng trạm sạc xe điện đầu tiên tại Việt Nam cũng như cung cấp những chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam. Ông Mitsunaka hy vọng dòng xe điện MiEV của Mitsubishi sẽ cùng đồng hành lâu dài với EVNCPC trong tương lai.

Trong nội dung đào tạo sử dụng, vận hành ô tô điện, ông Nguyễn Quang Trãi - Chuyên viên đào tạo vận hành xe ô tô của hãng Mitsubishi đã giới thiệu các đặc tính nổi bật của dòng xe điện MiEV như: Xe hoạt động 100% bằng điện nên hoàn toàn không phát thải khí CO2, vận hành êm dịu và tăng tốc tốt hơn xe sử dụng nhiên liệu khác, hộp pin xe điện được cách ly hoàn toàn với khoang hành khách đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cả bốn bánh xe đều có cảm biến áp suất lốp, hệ thống cảnh báo cho người đi bộ (không dùng đến còi), hệ thống phanh ưu tiên khi người lái vừa nhấn chân ga, vừa nhấn chân phanh thì xe sẽ ưu tiên chân phanh, hoặc hệ thống cân bằng điện tử giúp người sử dụng lái xe dễ dàng, an toàn hơn khi đi qua các khu vực đường vòng, ngoằn ngoèo. Cụ thể, khi nhận biết được bất kì sự mất ổn định nào, hệ thống sẽ đảm bảo độ ổn định của xe bằng cách điều khiển lực phanh tương ứng đến mỗi bánh xe. Sự ổn định và độ an toàn cao của xe cũng đã được kiểm tra, thử nghiệm thông qua các va chạm tại phòng thử nghiệm với kết quả chỉ có phần đầu của ô tô bị hư hỏng, khoang hành khách phía sau không bị ảnh hưởng. Bên cạnh, hệ thống điện cao áp của ô tô cũng sẽ tự động ngắt trong trường hợp xảy ra tai nạn dù ở trên đất liền hay xe lao xuống khu vực ngập nước, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe. Ngoài ra, xe điện MiEV còn được trang bị các tính năng khác như điều khiển phanh tái tạo, tận dụng quán tính của xe khi xuống dốc để tái tạo điện, hỗ trợ sạc theo hai chế độ sạc nhanh tại trạm (trong 30 phút) và tại nhà (sạc đầy chỉ trong 6 giờ). Có thể thấy, các tính năng của dòng xe điện MiEV do Mitsubishi sản xuất không chỉ hướng đến sự an toàn, thuận tiện cho người sử dụng mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.


Xe ô tô điện và các học viên thực hành lái xe điện

Sau phần đào tạo vận hành, các học viên được quan sát, thực hành, trải nghiệm lái xe thực tế dưới sự hướng dẫn của đại diện Mitsubishi. Kết thúc buổi đào tạo, các học viên đều có những nhận xét tích cực cho xe ô tô điện MiEV về sự an toàn, tiện ích cho người sự dụng và thân thiện với môi trường. Hình ảnh xe ô tô điện và trạm sạc sử dụng điện mặt trời áp mái sẽ là một trong những điểm nổi bật giúp quảng bá một EVNCPC luôn tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng các công nghệ mới đồng thời đảm bảo, duy trì được sự hài hòa, thân thiện với môi trường.

Quỳnh Ngọc

Trích từ cpc.vn


THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 
Tin vắn CPCEMEC 

GIỚI THIỆU
Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPC EMEC) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung được thành lập ngày 01/7/2015 trên cơ sở tách ra từ Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPC IT) theo QĐ số 3899/QĐ-EVN CPC...
CPC EMEC media
CPC EMEC media
Công ty điện lực Bình Định triển khai hệ thống đo đếm từ xa RF-Spider
"Công nghệ mới, giải pháp hợp lý của chúng tôi, nâng bước thành công của bạn"
Liên hệ làm việc :
Mr Phú Mr Phú
0962.385.856
Ms Hương
0963.068.968
Bảo hành sản phẩm
0236 22 44 888
 
Số người đang truy cập: 12
Lũy kế lượt truy cập:
| Tel: (84-236)2 246 555
| Fax: (84-236) 2220 899
| Website: www.emec.cpc.vn
Trụ sở chính
552 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu,
Thành phố Đà Nẵng
Xưởng sản xuất điện tử
Đường số 5 KCN Hòa Cầm, Quận Cẩm Lệ,
Thành phố Đà Nẵng
| Email: emec@cpc.vn

Giấy phép: Số 634/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cấp ngày 21/9/2015